Chứng thực bản dịch là gì?


Chứng thực bản dịch là thủ tục chứng thực chữ ký của người dịch. Người dịch phải thực hiện thủ tục này tại Việt Nam theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký. Theo đó, bạn có thể yêu cầu một người dịch văn bản cho bạn (hoặc chính bạn có thể dịch văn bản đó), sau đó đến Phòng Tư pháp - Ủy ban nhân dân cấp huyện để chứng thực chữ ký của người dịch trên bản dịch.

Yêu cầu đối với Chứng thực chữ ký người dịch:

  • Người dịch phải là người thông thạo tiếng nước ngoài cần dịch
  • Người dịch phải cam đoan và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch
  • Việc chứng thực chữ ký của người dịch được thực hiện theo thủ tục chứng thực chữ ký được quy định tại Điều 17 của Nghị định này

Các giấy tờ người dịch phải xuất trình:

  • Cá nhân yêu cầu chứng thực chữ ký của mình phải xuất trình các giấy tờ sau đây: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tuỳ thân khác; Giấy tờ, văn bản mà mình sẽ ký vào đó
  • Người yêu cầu chứng thực phải ký trước mặt người thực hiện chứng thực
  • Người thực hiện chứng thực phải ghi rõ ngày, tháng, năm chứng thực; địa điểm chứng thực; số giấy tờ tuỳ thân của người yêu cầu chứng thực, ngày cấp, nơi cấp; chữ ký trong giấy tờ, văn bản đúng là chữ ký của người yêu cầu chứng thực; sau đó ký và ghi rõ họ, tên và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền chứng thực

Trang đầu tiên của bản dịch phải được ghi rõ chữ "BẢN DỊCH" vào chỗ trống phía trên bên phải. Nếu bản dịch có từ hai trang trở lên thì phải đánh số trang theo thứ tự và phải đóng dấu giáp lai giữa các tờ. Bản dịch phải được đính kèm với bản sao của giấy tờ cần dịch.

Để giúp Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng như được cung cấp dịch vụ dịch thuật và chứng thực chữ ký bản dịch chuyên nghiệp, Văn phòng dịch thuật online đã và đang cung cấp dịch vụ này kể từ năm 2006. Chúng tôi luôn làm việc nghiêm túc, chính xác và tận tâm để đảm bảo tài liệu dịch thuật công chứng của quý khách được hoàn thành nhanh nhất với sự hài lòng cao nhất. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng được hưởng những ưu điểm vượt trội của dịch vụ mà chúng tôi cung cấp như:

1. Chúng tôi giúp tiết kiệm thời gian

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn chỉ cần lên mạng và tìm kiếm dịch vụ mình cần, sau đó lựa chọn, rồi liên lạc và thống nhất sử dụng dịch vụ. Với dịch vụ dịch thuật online, quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu dịch vụ dịch thuật, dịch công chứng hoặc sao y bản chính phù hợp.

2. Chúng tôi giúp tiết kiệm chi phí

Chúng tôi luôn cố gắng giảm thiểu các chi phí để tối ưu hóa giá nhằm cung cấp dịch vụ chất lượng cao với giá tốt phù hợp với khách hàng. Dịch thuật Online có đội ngũ nhân viên và cộng tác viên đông đảo cùng với các công cụ hỗ trợ làm việc tốt nhất hiện nay, do đó chúng tôi đảm bảo đưa ra mức giá cạnh tranh và hoàn thành công việc đúng thời hạn.

3. Chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất

Dịch thuật Online luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình dịch thuật gồm các bước như tiếp nhận tài liệu, đánh giá tài liệu, phân công công việc, hiệu đính và kiểm tra tài liệu dịch, sau đó bàn giao bản dịch hoàn chỉnh và tiếp nhận phản hồi. Chính nhờ điều này, các bản dịch thuật công chứng của chúng tôi luôn đạt chất lượng cao nhất.

Liên hệ với chúng tôi:


Quý khách gửi tài liệu vào email lienhe@dichthuatonline.net sau đó chúng tôi xem và báo giá cho khách. Giá chỉ từ 30.000đ mỗi trang. 

Thanh toán 100% với đơn hàng dưới 25 trang tài liệu.

Thanh toán 50% với đơn hàng có số lượng lớn.

 

Thanh toán bằng online banking hoặc ATM:

Số tài khoản: 0011002361253 
Chủ tài khoản: Phạm Văn Hùng
Ngân hàng: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)-CN Chương Dương, Hà Nội