Trẻ hoạt động ngoài trời sẽ phát triển ngôn ngữ tốt


Trẻ hoạt động ngoài trời sẽ phát triển ngôn ngữ tốt

Trường Đại học Illinois của Mỹ vừa thực hiện nghiên cứu tác động của các hoạt động đối với trí não của trẻ. Kết quả cho thấy, càng có nhiều hoạt động ngoài trời, kỹ năng ngôn ngữ của trẻ càng phát triển.

Từ trước đến nay, nhiều phụ huynh vẫn nghĩ: muốn rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của trẻ con thì nên cho các bé tiếp xúc với sách hoặc năng cho chúng đến thư viện. Thế nhưng, các nhà khoa học kết luận rằng, trẻ em càng đến những không gian mở như hồ bơi, công viên, sân thể thao thì càng tốt cho não phát triển, tăng cường khả năng ngôn ngữ, nhất là khả năng đọc hiểu.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã dùng phương pháp phân tích điện não đồ để đánh giá ảnh hưởng các hoạt động thể chất lên não của các em.

Giáo sư Charles Hillmanm, trưởng nhóm nghiên cứu trên nói rằng: “Thời gian gần đây, nhu cầu quan tâm đến tăng trưởng, phát triển trí não của trẻ rất được chú trọng. Hoạt động thể chất, tiếp xúc môi trường mở đã được chứng minh có nhiều mối liên hệ với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Khả năng ngôn ngữ lưu loát là một lợi thế để trẻ tiếp cận với thế giới bên ngoài, phát triển kỹ năng tự nghiên cứu rất hiệu quả”. (source: Phunuoline)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản