Thổ Nhĩ Kỳ bỏ lệnh cấm Youtube

Thổ Nhĩ Kỳ vừa quyết định dỡ bỏ lệnh cấm truy nhập vào Youtube sau 2 năm phong tỏa trang chia sẻ video nổi tiếng này. Tháng 3 năm 2007, một tòa án của thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh cấm trang YouTube tại nước này do đã có những nhận xét (comments) xúc phạm đến nhà lập quốc Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ là Mustafa Kemal Ataturk. Lệnh cấm này sau đó được dỡ bỏ; tuy nhiên, những video có lời lẽ lăng mạ nhà lập quốc của nước này đã khiến Youtube chịu thêm lệnh cấm khác và cuối cùng YouTube bị cấm hoàn toàn tại đây vào tháng 5 năm 2008, với lệnh cấm kéo dài hơn 2 năm.

Giờ đây, theo Bộ trưởng Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim, lệnh cấm đã được dỡ bỏ khi các đoạn video vi vi phạm được loại bỏ khỏi YouTube. "... Chúng tôi đã không dễ dàng khi làm điều này, chúng tôi đã phải xem xét rất nhiều đến điều này. Tôi hy vọng rằng họ có thể học được từ kinh nghiệm này và điều tương tự sẽ không được xảy ra lần nào nữa. YouTube rất hy vọng sẽ thực hiện tổ chức của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ trong không khổ pháp luật cho phép trong tương lai," Bộ trưởng nói.

Trong một bản tuyên bố, Youtube cho biết: "Chúng tôi muốn được rõ ràng rằng một bên thứ ba, không phải YouTube, có vẻ như đã loại bỏ một số video đã gây ra sự việc Youtube bị chặn tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách sử dụng quy trình khiếu nại bản quyền tự động của chúng tôi. Chúng tôi đang điều tra xem liệu hành động này có hợp lệ theo quy định trong chính sách bản quyền của chúng tôi hay không".

Dichthuatonline.net theo:  Mashable

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản