"Titanic" sẽ trở lại trong phiên bản 3D

Jeffrey Katzenberg (sinh ngày 21/12/1950; nhà sản xuất và giám đốc điều hành của hãng phim DreamWorks Animation) đã đúng khi tuyên đoán: 3D là công nghệ tương lai của điện ảnh. Trong bài phỏng vấn trên báo USA Today, đạo diễn phim AvatarTitanic James Cameron đã tiết lộ kế hoạch đưa siêu phẩm điện ảnh Titanic quay lại rạp trong năm 2010 với phiên bản 3D.

Sau thành công của Avatar và hiện nay là Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên)(bộ phim bom tấn mới nhất của hãng Walt Disney và đạo diễn Tim Burton), các studio đã 'đua nhau' trình làng những bộ phim 3D bom tấm. Chính nhờ công nghệ máy tính, mà các hiệu ứng 3D có thể được thêm vào các đoạn phim mà không cần sử dụng các loại camera chuyên dụng 3D như đạo diễn Cameron đã sử dụng cho Avatar. Một trong những bộ phim không sản xuất bằng máy quay 3D mà dùng công nghệ chuyển đổi 3D đó là bộ phim sắt trình trình chiếu của hãng Warner Bros.’s có tên là Clash of the Titans (tạm dịch là Cuộc chiến của các vị thần-Truyện phim xoay quanh người anh hùng Perseus, một người trần bị thần Hades hãm hại cả gia đình. Từ đó, Perseus đã tình nguyện dẫn dẫn đầu một đoàn quân tới đánh bại thần Hades trước khi hắn có mưu đồ cướp được quyền lực từ thần Zeus và biến trái đất thành địa ngục.); thời gian chuyển đổi sang 3D ước tính khoảng 8 tuần.

Trong khi đó Cameron lên tiếng phản đối việc chuyển đổi sang 3D này, nhưng lại ủng hộ rằng quá trình này nên do đạo diễn ban đầu thực hiện. Ông cho biết: “Họ sẽ chuyển đổi Clash of the Titans trong tám tuần. Nhưng tôi cho rằng phải mất 6 tháng đến một năm mới thực hiện tốt được. Chúng tôi dự định mùa xuân năm 2010 sẽ phát hành Titanic phiên bản 3D, đây cũng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày hạ thuỷ tàu Titanic.”

Trước kia, phim Titanic được sản xuất với công nghệ rất tân tiến. Nhiều cảnh quay trong nhà và ngoài trời đều thực hiện toàn toàn trên máy tính, trong đó có nhiều cảnh quay dưới nước. Chính điều này sẽ mang lại nhiều lựa chọn tốt hơn khi xử lý lại bộ phim theo công nghệ 3D vì kỹ thuật viên và đạo diễn đã quen thuộc với hình ảnh số.

Bạn nghĩ gì về công nghệ chuyển đổi những bộ phim kinh điển sang 3D? Hãy chi sẻ cùng nhau nhé!

Phim 3D là gì

Thuật ngữ 3D (hay 3 Dimensions - 3 chiều) trong trường hợp này để chỉ những hình ảnh trong phim/ảnh/game được hiển thị sao cho nó tạo cảm giác nổi và chiều sâu lên não bộ của người xem. Như vậy việc xem phim sẽ thú vị và có cảm giác gần gũi hơn so với phim 2D truyền thống.

Về nguyên lý:

Phim nổi 3D được tạo ra dựa trên nguyên lý chiếu đồng thời 2 hình ảnh có góc quay chênh lệch không đáng kể lên từng nhãn cầu. Với hình ảnh nhận được, cơ quan não bộ người xem tái tạo lại các đường nét mang chiều sâu và bề rộng tựa như cảnh quan trong thế giới thực.

Trong công nghệ Anaglyph, để xem được phim 3D khán giả phải mang kính 2 màu (đỏ - xanh dương hoặc hồng - xanh lá). Nhờ những mắt kính màu đóng vai trò bộ lọc này, mỗi mắt chỉ nhìn thấy ảnh riêng cho mình. Bộ não sẽ tổng hợp hai ảnh này để có ảnh không gian ba chiều.

(Dichthuatonline.net theo Mashable & Internet)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản