Chính xác - Bảo mật - Tận tâm

banner image

Trình duyệt Chrome tăng trưởng mạnh mẽ

Theo công ty phân tích số liệu có tên là Net Applications, trình duyệt Chrome của Google đang chiếm thị phần lớn hơn từ tay của Internet Explorer và Mozilla Firefox.

Thông tin từ website của Mashable cho hay, trong tháng 01 năm 2010, Chrome đã tăng trưởng 0,57% đến 5,20% trên thị trường trình duyệt. Trong khi đó Firefox giảm 0,20% xuống còn 24,41% và IE giảm 0,51% xuống mức 62,18%. Safari và Opera đều có mức tăng hoặc giảm nhẹ; Safari tăng 0,05% đạt 4,51% và Opera giảm nhẹ 0,02% xuống còn 2,38%.

Tin xấu: Internet Explorer 6

5,20% thị phần trình duyệt toàn cầu là con số ấn tượng đối với một trình duyệt mới như Chrome; tuy nhiên, Internet Explorer vẫn chiếm ưu thế vượt trội. IE8 chiếm đến 22,31% thị phần và IE7 chiếm 14,58%, nhưng có một điều buôn là chính IE6 vẫn là trình duyệt phổ biến thứ hai (sau IE8) chiếm 20,7%.

Nhiều người cho rằng cần sớm khai tử IE6. Lâu nay IE6 không có cải tiến và có nhiều lỗi bảo mật, không an toàn cho người dùng, và nếu so sánh với các trình duyệt hiện đại, IE6 chính gây nhiều phiền toán khi sử dụng.

Hiện Google và nhiều công ty khác đang có kế hoạch hạn chế dần các tính năng hỗ trợ IE6 với hy vọng người dùng sẽ cập nhật phiên bản IE mới hơn hoặc chuyển sang sử dụng một trong số các đối thủ cạnh tranh như Firefox, Chrome hay Safari.

Tin tốt lành đó dường như đang có hiệu quả, mặc dù rất chậm. Mặc dù trong mấy tháng gần đây IE6 đã giảm dần tỷ lệ sử dụng, nhưng tốc độ đó dường như chưa đủ.

Dịch thuật Việt dịch từ Mashable

Trình duyệt Chrome tăng trưởng mạnh mẽ Trình duyệt Chrome tăng trưởng mạnh mẽ Reviewed by Dịch thuật Online on 7:16 AM Rating: 5
Powered by Blogger.