Chính xác - Bảo mật - Tận tâm

banner image

Google Nexus One: có multitouch

Hôm qua trên blog của Nexus One đã chính thức công bố phần mềm cập nhật một số tính năng mới, trong đó có tính năm cảm ứng đa điểm (multitouch). Cụ thể, đó là chức năng pinch-to-zoom (kéo để phóng to hoặc thu nhỏ) cho các ứng dụng là trình duyệt (Browser), thư viện ảnh (Gallary) và bản đồ (Maps).

Lâu nay các blogger vẫn phỏng đoán rằng Google và người sử dụng điện thoại Android không thể thực hiện chức năng đa chạm pinch-to-zoom vì Apple đang nắm bản quyền về tính năng này. Chưa ai chắc chắn liệu bản quyền về tính năng này đang thực sự còn hiệu lực hay không hoặc liệu Apple sẽ kiện ai đó khi áp dụng tính năng này. Các hãng khác, như Palm Pre — đã đi trước và có nguy cơ bị kiện và đến nay họ vẫn chưa bị dính dáng gì đến tranh chấp pháp lý cả!

Có thể chính bản thân Apple cũng không chắc liệu có thể thắng trong vụ kiện nếu có hay không, hay liệu đã có 'thỏa thuận ngầm' về việc này.

Các tính năng khác trong phần mềm cập nhật lần này bao gồm: sửa và cải thiện chất lượng kết nối 3G, cập nhật cho Google maps: các đề xuất tìm kiếm, chế độ màn hình ban đêm và đồng bộ các mục đánh dấu với maps.google.com (truy cập đến nơi cần tìm bằng điện thoại).

Dịch thuật Việt theo Mashable và Nexus One Blog

Google Nexus One: có multitouch Google Nexus One: có multitouch Reviewed by Dịch thuật Online on 6:56 AM Rating: 5
Powered by Blogger.