Facebook để mắt đến Webmail: Project Titan

Theo TechCrunch, Facebook đang thực hiện viết lại hệ thống webmail đầy đủ của mình để thay thế cho nền tảng nhắn tin hiện nay, bao gồm hỗ trợ đầy đủ POP, IMAP và địa chỉ email tùy biến có dạng @facebook.com. Ước danh (codename) cho hệ thống mới này là: Project Titan.

Trong bài viết của mình trên TechCrunch, tác giả Arrington cho rằng Facebook đang xúc tiến triển khai dịch vụ webmail, mở rộng nền tảng nhắn tin (messaging platform) của mình với chức năng tìm kiếm và cho phép người dùng Facebook gửi tin nhắn trực tiếp đến địa chỉ email không thuộc hệ thống của Facebook. Facebook cũng cho biết sẽ cho phép người dùng dễ dàng truy cập hơn và nhận diện trực tuyến đầy đủ hơn với việc thực hiện tính năng cập nhật các siêu liên kết (URL) của người dùng thông qua Facebook Connect. Facebook cho biết hiện nay có hơn 60 triệu người dùng đăng nhập vào 80.000 website của bên thứ ba mỗi tháng thông qua Facebook Connect.

Project Titan sẽ thực hiện dịch vụ webmail này như một tiền đề để tiến xa hơn, cung cấp cho người sử dụng địa chỉ email dạng username@facebook.com và cho phép người sử dụng truy cập trên chính Facebook hoặc truy cập độc lập thông qua POP và IMAP. Facebook hiện có 175 triệu người đăng nhập mỗi ngày; tuy nhiên, việc bổ sung thêm giải pháp webmail thực sự sẽ là một bước tiến mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi từ 'lõi' là truyền thông tập trung sang nền tảng rộng hơn cho kết nối trực tuyến.

Thông tin về Facebook

Website: facebook.com

Trụ sở: Palo Alto, California, Hoa Kỳ

Thành lập: Ngày 01/02/1994

Số vốn: 716 triệu USD

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hơn 400 triệu người dùng (số liệu tháng 01/2010).

Dịch thuật Việt theo GIZMODO và TechCrunch

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản