So sánh Nexus One với Droid, iPhone

Bây giờ thì điện thoại Nexus One của Google đã chính thức được công bố (vào ngày 5/01/2010), mọi người sẽ tự hỏi liệu chiếc điện thoại của Google này so sánh với các điện thoại smartphone cùng đẳng cấp trên thị trường như iPhone và Motorola Droid thì thế nào? Liệu có đáng chuyển sang dùng Nexus One không?

BillShrink.com đã tiến hành so sánh theo biểu đồ giữa các smartphone (bao gồm cả Palm Pre) về tất cả các tính năng chính. Có một số khác biệt dễ nhận thấy là: iPhone vẫn thiếu tính năng đa tác vụ (multitasking), trong khi đó hai điện thoại có hệ điều hành Android có ít ứng dụng hơn — tuy nhiên, về cơ bản các điện thoại này tương đương nhau theo quy cách kỹ thuật công bố.

Khác biệt lớn nhất là tổng chi phí sở hữu, và Nexus One thắng thế iPhone và Droid vì các gói sử dụng của T-Mobile rẻ hơn so với các gói sử dụng của AT&T (cung cấp chi iPhone) và Verizon (cung cấp cho Droid). Tuy nhiên, theo dự đoán khả năng phủ sóng 3G của T-Mobile không thể bằng Verizon, thậm chí cũng kém hơn cả AT&T.

Xét về tổng tể, khó mà chọn được điện thoại nào vượt trội hẳn căn cứ theo quy cách kỹ thuật; tuy vậy, bạn có thể tham khảo biểu đồ so sánh dưới đây:

Nexus One vs iPhone, Droid & Palm Pre

Biểu đồ so sánh Nexus One, iPhone, Palm Pre và Droid. Nguồn: Billshrink.com

Dịch thuật Việt theo Mashable

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản