Yahoo!, Microsoft đạt được thỏa thuận tìm kiếm

Yahoo! và Microsoft vừa tuyên bố họ đã hoàn tất những chi tiết cuối cùng trong thỏa thuận hợp tác về tìm kiếm và quảng cáo trên Internet.

Hai công ty này hy vọng sẽ thực hiện thỏa thuận vào năm tới sau khi được cơ quan chống độc quyền của Mỹ phê chuẩn.

Trong tuyên bố chung đưa ra hôm thứ sáu ngày 4/5/09, Yahoo! và Microsoft cho biết thỏa thuận nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ công ty lớn trong ngành quảng cáo và hy vọng hoàn tất giao dịch và triển khai vào đầu năm 2010.

Microsoft và Yahoo! tin tưởng rằng thỏa thuận này sẽ tạo ra công cụ tìm kiếm ổn định và chính xác giúp khách hàng, nhà quảng cáo và nhà xuất bản nội dung có lựa chọn thực sự, giá trị tốt hơn và cải tiến tốt hơn.

Yahoo! và Microsoft ban đầu đã thương thảo và hoàn tất thỏa thuận ngày 27/10/09; tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn phải tiếp tục do tính chất phức tạp của giao dịch này.

Kế hoạch ký kết thỏa thuận hợp tác về tìm kiếm có thời hạn 10 này và thỏa thuận hợp tác về quảng cáo đã được công bố vào tháng 07/2009 và hứa hẹn tạo ra một giai đoạn mới cho Yahoo!-Microsoft cạnh tranh với Google, ông vua trong thị trường tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến 'béo bở'.

Theo thỏa thuận hợp tác không có đóng góp bằng tiền này, Yahoo! sẽ được sử dụng máy tìm kiếm mới có tên là Binh của Microsoft trên các trang của mình, trong khi đó Yahoo! sẽ cung cấp quyền bán hàng toàn cầu độc quyền cho các nhà quảng cáo tìm kiếm có đóng phí.

Hợp tác của Microsoft với Yahoo! giúp các công ty này có thêm thị phần tìm kiếm web lớn hơn; tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn băn khoăn về việc hai công ty này sẽ thực hiện như thế nào để cạnh tranh với gã khổng lồ Google.

Google hiện đang chiếm ưu thế vượt trội về tìm kiếm trên web và thị trường quảng cáo. Theo đánh ước tính của công ty nghiên cứu tìm kiếm Forrester, thị trường quảng cáo trực tuyến tăng 15% mỗi năm, đạt hơn 30 tỷ USD vào năm 2014 chỉ riêng tại Mỹ.

Rebecca Jennings, chuyên gia phân tích của Forrester cho biết thỏa thuận này sẽ thúc đẩy tăng trưởng của hai bên.

Còn theo chuyên gia phân tích Rob Enderle của Silicon Valley's Enderle Group, nhiều nhà quảng cáo 'lo lắng' về sự thống trị của Google và "không sớm thì muộn sẽ chấm dứt làm ăn với Google."

Theo số liệu của comScore, công ty chuyên về theo dõi trực tuyến, Bing đã tăng thị phần tìm kiếm tại Mỹ trong tháng 10, xấp xỉ 0,5%, đạt mức 10%.

Google cũng có tỷ lệ tăng trưởng 0,5% trong tháng 10, đạt 65,4% thị phần tìm kiếm tại Mỹ.

Theo bạn sự kiện này có ảnh hưởng nhiều đến thói quen tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến không. Hãy cùng comment và chia sẻ với Dịch thuật Việt nhé!

Dịch thuật Việt theo Yahoo! News

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản