Chính xác - Bảo mật - Tận tâm

banner image

5 cách bảo mật khi sử dụng Google Apps

Bảo mật là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các chủ doanh nghiệp khi quyết định sử dụng dịch vụ trực tuyến như các ứng dụng của Google (dưới đây gọi tắt là Google Apps).

Vậy, những cách tốt nhất bảo vệ cho chính mình như thế nào?

Amit Agarwal là một blogger chuyên nghiệp và là cây bút phụ trách về công nghệ . Anh ấy hiện là chủ nhận của blog có tên "digital inspiration" (tạm dịch là Cảm hứng số), một blog về công nghệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, tuần này anh ấy đã bị hack [là hành động có chủ đích nhằm làm thay đổi trạng thái hoạt động hay làm cho hệ thống không được nguyên vẹn ban đầu như trạng thái vốn có của nó]. Anh ấy đã chia sẻ trên blog của mình những lời khuyên hữu ích giúp bạn tránh được những hành động tương tự.

Amit cho biết anh thường nhận được những yêu cầu giả về thay đổi mật khẩu. Tuần này cũng vậy, anh nhận dược yêu cầu tương tự, nhưng anh đã bỏ qua. Mấy phút sau anh lại nhận được các thông báo lỗi. Và anh đã bị ăn cắp tài khoản.

Amit đã bị hack. Anh ấy nghĩ răng hacker [người thực hiện hành động hack] đã truy cập vào email dự phòng (backup email) mà anh đã thiết lập cho các tài khoản của mình.

Amit đã khôi phục được dịch vụ của mình sau ba giờ, sau khi anh gọi điện đến cho Google. Anh thấy bớt căng thẳng, tuy nhiên cũng cảm thấy trống rỗng khi bất chợt nghĩ rằng mình không thể kiểm soát được chính những tài khoản của mình.

Để giúp người khác tránh được những thảm cảnh tương tự, Amit đã tóm tắt 5 điểm chính giúp bạn có thể phòng tránh:

1. Đăng nhập vào tải khoản Gmail của bạn và gắn cho nó một số điện thoại: Đó là một cài đặt đơn giản. Bạn sẽ nhận được xác nhận qua SMS. Nếu bạn bị tấn công, một thông báo sẽ chuyển đến bạn cho bạn biết có ai đó đang cố gắng lấy cắp mật khẩu của bạn.

2. Tạo một địa chỉ email mới: Tạo email làm dự phòng và là email thứ hai cho tài khoản Google Apps của bạn. Lời khuyên: đừng thiết lập tự động chuyển email của bạn.

3. Viết ra: Viết và ghi nhớ thông tin xác nhận phòng trường hợp bạn bị hack và email dự phòng bạn đã lập.

4. Kiểm tra! Đăng xuất tài khoản Gmail / tài khoản Google. Bắt đầu quá trình khôi phục password. Điều này đảm bảo những gì bạn đã thiết lập vận hành chính xác.

5. Kiểm tra địa chỉ IP của bạn: Luôn kiểm tra địa chỉ IP ở phía cuối cùng hòm thư Gmail của bạn. Nếu phát hiện thấy có một địa chỉ sai khác, hãy đổi ngay password. Việc xác định địa chỉ IP có thể hơi khó về mặt kỹ thuật, nhưng điều đó rất tốt nếu bạn biết.

Mong rằng những lời khuyên của Amit sẽ giúp chúng ta bảo mật tốt hơn các tài khoản Google Apps của mình.

Dịch thuật Việt theo ReadWriteWeb.

5 cách bảo mật khi sử dụng Google Apps 5 cách bảo mật khi sử dụng Google Apps Reviewed by Dịch thuật Online on 7:02 AM Rating: 5
Powered by Blogger.