Microsoft giới thiệu Internet Explorer 9

Tập trung vào chuẩn mới và tốc độ

Microsoft vừa cho biết đã bắt đầu khởi động dự án Internet Explorer 9 cách đây ba tuần. Steven Sinofsky, trưởng bộ phận Windows và Windows Live của Microsoft, đã giới thiệu sơ bộ về IE9 tại Hội nghị các nhà phát triển chuyên nghiệp (PDC) ngày hôm qua 18/11/09. Trong đó, Sinofsky công bố Microsoft sẽ tập trung vào hỗ trợ các chuẩn mới như HTML5 và CSS3, cũng như phát triển một động cơ tái hiện trang web bằng JavaScript nhanh hơn (Javascript rendering engine). Sinofsky cũng thẳng thắn đánh giá rằng IE8 đã không đạt được kết quả tốt khi kiểm tra trên Acid3, mặc dù bản IE9 ban đầu chỉ có vài điểm trội hơn IE8 (24 so với 32).

Theo Sinofsky, hiện vẫn có những thảo luận nội bộ về việc HTML5 sẽ hỗ trợ đến mức nào trong IE9. HTML5 cũng chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Sinofsky không tiết lộ khi nào công ty sẽ phát hành chính thức bản IE9.

Hiệu suất hoạt động của JavaScript

Trong khi thuyết trình giới thiệu về IE9, Sinofsky nhấn mạnh rằng khả năng hoạt động của JavaScript trên IE8 rõ ràng là chậm hơn so với trình duyệt của các đối thủ. Tuy nhiên, phiên bản IE9 được thiết kế thu hẹp khoảng cách này đáng kể và chênh lệch về hiệu suất hoạt động so với các phiên bản mới nhất Chrome và Firefox chỉ là rất nhỏ. Điều này cho thấy các động cơ JavaScript hiện đại của Microsoft đã phát triển nhanh như thế nào trong năm qua, những cải tiến trong động cơ JavaScript không ảnh hưởng đến hiệu suất thực; về điểm này, các hệ thống con của các trình duyệt khác khó mà cạnh tranh kịp.

Sơ đồ so sánh hiệu suất hoạt động của IE

Tăng cường phần cứng và khả năng nhận diện font chữ

Microsoft cũng có kế hoạch sử dụng đồ họa tăng cường phần cứng dựa trên DirectX và khả năng nhận diện font trong IE9. Trong bản demo này, Sinofsky cho biết Bing maps (chức năng bản đồ của máy tìm kiếm Bing) có thể tái hiện khoảng 14 khung hình mỗi giây trên IE8. Khi phần cứng được tăng cường trên IE9, số lượng khung hình đạt mỗi giây là 60. Ngoài ra, công nghệ này cũng tăng cường chất lượng và khả năng nhận diện font chữ.

(Dịch thuật Việt theo ReadWriteWeb)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản