Liệu sẽ có Windows 8 vào năm 2012

Steven Sinofsky, trưởng bộ phận Windows và Windows Live của Microsoft, có thể đã không nói về kế hoạch phiên bản Windows tương lai của Microsoft; tuy nhiên, nhóm phát triển Windows Server lại đang cho khách hàng thấy lộ trình cho ra đời phiên bản Windows mới.

Trong ít nhất hai slide trình bày tại Hội nghị các nhà phát triển chuyên nghiệp (PDC) ngày hôm 18/11/09 tại Los Angeles, Microsoft cho thấy sẽ có bản cập nhật lớn cho Windows Server dự kiến vào năm 2012; một trong hai slide đó xác nhận có tên mã Windows 8.

Nhà báo Ina Fried của Cnet đã hỏi cả nhóm phát triển máy desktop và server về chi tiết hai slide này. Bạn có thể phỏng đoán theo lộ trình cập nhật này của blogger Stephen Chapman như hình mô tả lộ trình dưới đây:

Sơ đồ phác họa lộ trình ra các phiên bản Windows (Nguồn: msftkitchen.com)
Sơ đồ phác họa lộ trình phát hành Windows Server (Nguồn: msftkitchen.com)

Về phần mình, Sinofsky gần như hoàn toàn không có phản ứng gì và cũng không dùng bất cứ từ nào liên quan đến số 8 cho từ Windows.

Khung thời gian năm 2012 trùng với kế hoạch đưa ra bản cập nhật nhỏ cho Windows Server theo chu kỳ hai năm một lần và bản cập nhật lớn bốn năm một lần. Đó chính là Windows Server 2008 R2, bản cập nhật nhỏ, đầu năm nay khi nhóm phát triển destop công bố phiên bản Windows 7.

Trong những năm gần đây, Microsoft có chiều hướng sắp xếp các phiên bản desktop (cho máy để bản) và server (máy chủ) rất gần nhau, mặc dù trong trường hợp này hệ điều hành cho desktop (desktop OS) có thể quan trọng hơn phiên bản dành cho server.

Dịch thuật Việt theo Cnet
Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản