Các hãng bán lẻ quan tâm đến môi trường

Cuộc khảo sát được tiến hành với 200 công ty bán lẻ tại Canada, Scotland, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Pháp, liệt kê được danh sách 15 công ty bán lẻ hàng đầu thế giới về thân thiện với môi trường. Các công ty này đều có những hoạt động bảo vệ môi trường tốt nhất nhằm giúp ngành công nghiệp phát triển bền vững và tăng cường lợi nhuận cho họ.

Các nhà nghiên cứu xác định Mountain Equipment Co-op, IKEA Canada, Walmart và Home Depot là các công ty xanh (green companies) hàng đầu tại Canada.

Các công ty xanh được xếp hạng tại các nước khác gồm có H-E-B tại Mỹ; LUSH, Marks & Spencer, Alliance Boots, Monsoon and Tesco tại Anh; Musgrave Group tại Ireland; Monoprix and Carrefour tại Pháp; Aeon ở Nhật Bản và Woolworths tại Australia.

Sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời và sưởi ấm bằng địa nhiệt làm nguồn năng lượng và tạo ra "các đại sứ sinh thái" nhằm thực hiện các sáng kiến là một trong số các hoạt động "xanh" đang được tiến hành; tuy nhiên, mấu chốt vẫn là sự tham gia của nhân viên và quản lý.

Trung tâm nghiên cứu hoạt động thương mại (CSCA) thuộc Đại học Ryerson hiện đang tuyển các tư vấn bên ngoài nhằm hỗ trợ xây dựng chiến lược thân thiện môi trường, quy định trách nhiệm bảo vệ môi trường đến nhân viên và thường xuyên cập nhật chính sách cũng như thành tích về phát triển bền vững.

Cuộc khảo sát cũng xác định danh sách các công ty hàng đầu về lãng phí nguồn năng lượng; trong đó có đến 80% số công ty gây lãng phí, phát thải khí CO2, vận tải và sử dụng nước.

Ngoài ra, suất sinh lời (ROI) cũng trở thành vấn đề trọng tâm; trong đó cả công ty lớn và nhỏ đều nhận thức được rằng mức độ ổn định sẽ có suất sinh lời tốt và tạo nên những khác biệt trong kinh doanh.

Ba phương pháp chính để xác định mức độ thành công đó là tiết kiệm chi phí, giảm phát thải khí CO2 và sinh lợi.

Nghiên cứu khác cũng thông báo việc xác định và xử lý các rào cản mà có thể các nhà bán lẻ sẽ gặp khi thực hiện các công tác bền vững.

Dịch thuật Việt theo E-commercial Journal

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản