6 xu hướng truyền thông xã hội 2010

Năm 2009, chúng ta đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của truyền thông xã hội (social media). Theo Nielsen Online ( là một dịch vụ nổi tiếng của công ty Nielson chuyên cung cấp các kết quả khảo sát trực tuyến phân tích thị trường, giúp các doanh nghiệp suy ra chiến lược kinh doanh, quảng cáo hợp lí), riêng tiểu blog Twitter đạt tốc độ tăng trưởng 1.382% trong tháng 01/09 so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng lượng truy nhập mới hơn 7 triệu tại Mỹ trong tháng 01/09. Trong khi đó, Facebook tiếp tục vượt xa MySpace. Vậy chúng ta có thể dự đoán gì cho truyền thông xã hội trong năm 2010?

Năm 2010, truyền thông xã hội sẽ phổ biến hơn, ứng dụng trên thiết bị di động nhiều hơn và chiếm ưu thế hơn - ít nhất đó là phỏng đoán của tác giả!. Những xu hướng ngắn hạn thế nào trong năm tới? Không theo trật tự nhất định:

1. Mạng xã hội ít mang tính xã hội hơn

Khi các nhóm (groups), danh mục (lists) và mạng ngách (niche networks) đang ngày càng phổ biến, thì các mạng có thể cảm thấy ít chiếm thế độc quyền hơn. Không phải ai cũng thành thục ngay với tính năng tạo danh mục mới đây của Twitter và khi các mạng bắt đầu rầm rộ thay đổi, thì hành vi của người dùng như ẩn các bộ cập nhật có vẻ thái quá trong tính năng cập nhật tin mới của Facebook (Facebook news feed) có thể sẽ ngày càng nhiều. Có lẽ điều đó thực tế không phải là ít có tính xã hội, nhưng nó cho ta thấy việc lấy ra trị ra khỏi mạng-trong khi tinh chỉnh những chức năng rườm rà.

2. Các công ty tìm kiếm cơ hội mở rộng

Một số ít các công ty lớn đã tăng cường các sáng kiến truyền thông xã hội ngoài những cách thức marketing hay truyền thông trước đây. Twelpforce của Best Buy đã huy động hàng trăm nhân viên trợ giúp khác hàng qua Twitter. Nhân viên được quản lý qua hệ thống tích hợp sẵn tùy biến đảm bảo theo dõi được người đã tham gia. Đây chính là dấu hiệu cho năm tới khi các công ty công bố các kế hoạch giảm chi phí hoặc phụ vụ khách hàng hiệu quả hơn thông qua ứng dụng công nghệ mạng xã hội

3. Công ty kinh doanh mạng xã hội có vai trò quan trọng

Các mạng tương đối mới như Foursquare được chào đón nhờ sự tập trung vào tính năng mạng cho khu vực nhất định và khả năng di động. Tuy nhiên, nó cũng có chất lượng giống như trò chơi mà đối thủ cạnh tranh mang đến cho người dùng. Các thành viên tham gia được khuyến khích và thưởng qua từng cấp độ tham gia cao hơn. Và chính công nghệ kiểu khuyến khích này nhắc bạn rằng bạn bè của mình không cạnh tranh để chiếm phần ưu thế của nhau. Với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh, bạn có thể kích thích hoạt động trong và ngoài mạng, có thể áp dụng chính sách "cây gậy và củ cà rốt" để tăng tính cạnh tranh thân thiện.

4. Công ty cần có chính sách truyền thông xã hội

Nếu công ty bạn đang làm việc chưa có một chính sách về truyền thông xã hội với các quy định cụ thể liên quan đến nhiều mạng khác nhau, có thể trong năm tới thôi mọi điều sẽ khác. Từ ngay bây giờ, hãy tự mình thực hiện như là một nhân viên trong cuộc cạnh tranh và bạn có thể nhận thấy điều gì đó hợp lý khi công ty bạn xem xét và tham gia vào truyền thông xã hội.

5. Di động trở thành cốt lõi của truyền thông xã hội

Với khoảng 70% các công ty cấm sử dụng mạng xã hội và đồng thời doanh số bán điện thoại smartphones tăng, có thể nhân viên sẽ tìm cách thỏa mãn nhu cầu về truyền thông xã hội qua các thiết bị di động của mình. Thời gian nghỉ trưa có thể biến thành thời gian vào các mạng xã hội, chừng nào tín hiệu di động vẫn rõ ràng. Kết quả là, chúng ta có thể xem xét thêm và/hoặc các phiên bản di động của những mạng xã hội chúng ta yêu thích lựa chọn.

6. Chia sẻ không chỉ qua email

Ứng dụng đọc tin tức của báo The New York Times gần đây đã bổ sung thêm chức năng chia sẻ, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ một bài báo hay qua các mạng như Facebook và Twitter. Nhiều website cũng đã hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên điều đó có thể là chúng ta sẽ chứng kiến tỷ lệ gia tăng trong hành vi của người dùng khi tính năng này ngày càng trở nên quan trọng đối với các mạng mà trước kia chúng ta hay tương tác qua email. Và hẳn là những nhà cung cấp nội dung số sẽ rất vui khi giúp bạn thực hiện chia sẻ theo cách này.

Trên đây là vài xu hướng đang nổi lên theo ý kiến của tôi-Tôi thật sự quan tâm liệu bạn nghĩ thế nào, hãy chia sẻ ý kiến với tôi. Theo bạn xu hướng của truyền thông xã hội sẽ thế nào?

Bạn có thể đọc bài gốc bằng tiếng Anh tại đây

(Dịch thuật Việt - David Armano/Harvard Business)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản