Chính xác - Bảo mật - Tận tâm

banner image

Phim Việt đi giao lưu văn hóa tại Nam Mỹ

10 bộ phim nghệ thuật của điện ảnh Việt Nam đương đại đang được trình chiếu tại Venezuela và Braxin. Hoạt động này nằm trong tuần lễ Việt Nam tại Nam Mỹ, diễn ra từ ngày 11-23/10.

Các bộ phim được chiếu trong dịp này bao gồm: “Đời cát” (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, sản xuất năm 1999), “Mê Thảo, một thời vang bóng” (đạo diễn Việt Linh, 2002), “Vua bãi rác” (Đỗ Minh Tuấn, 2002), “Người đàn bà mộng du” (Nguyễn Thanh Vân, 2003), “Gái nhảy” (Lê Hoàng, 2003), “Sống trong sợ hãi” (Bùi Thạc Chuyên, 2005), Sinh mệnh” (Đào Duy Phúc, 2006), “Chuyện của Pao” (Ngô Quang Hải, 2006), “Rừng đen” (Vương Đức, 2008), "Trăng nơi đáy giếng” (Nguyễn Vinh Sơn, 2008).

Những bộ phim này do Cục Điện ảnh chọn lựa, là những tác phẩm điện ảnh khá tiêu biểu của Việt Nam sản xuất trong giai đoạn 10 năm gần đây.

Ngoài chương trình chiếu phim, còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật trong dịp này như chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, triển lãm ảnh, trưng bày các ấn phẩm quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam, các hiện vật như trang phục dân tộc, nhạc cụ dân tộc…

Tuần qua, đoàn nghệ thuật Việt Nam đã có buổi biểu diễn tại Venezuela nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, và tuần tới sẽ tiếp tục đến với đất nước Braxin.

Đây là lần đầu tiên Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức tuần Việt Nam tại khu vực Nam Mỹ.

(Nguồn Vnmedia)

Phim Việt đi giao lưu văn hóa tại Nam Mỹ Phim Việt đi giao lưu văn hóa tại Nam Mỹ Reviewed by Dịch thuật Online on 11:11 AM Rating: 5
Powered by Blogger.