Google Docs bổ sung tính năng chia sẻ folder

Hôm qua ngày 12/10/2009, Google Docs thêm hai tính năng cải tiến cho tiến trình làm việc của Google Docs.

Trước tiên, bạn sẽ cảm thấy tiện lợi hơn khi có thể tạo ra các thư mục chia sẻ (shared folders). Sau đó, bạn có thể tải nhiều tệp (file) lên cùng một lúc. Quá trình này thực hiện được nhờ bộ lưu theo thời gian thực (real time-saver) khi bạn nhóm các tài liệu để gửi lên điện toán đám mây.

Chia sẻ thư mục là tính năng được mong đợi nhất của Google Docs. Điều vui mừng là tính năng này giúp chúng ta quản lý thư mục theo đúng cách: cho phép chúng ta thiết lập cùng một mức cho phép đến tất cả những người đang được chia sẻ cho tất cả tài liệu trong thư mục (bao gồm mức cho phép biên tập và chỉ cho xem). Nêu bạn có một nhóm các tệp cần chia sẻ với cùng một nhóm người, thì thư mục chia sẻ đơn giản chỉ cấp quyền truy nhập.

Tải lên nhiều tệp cũng là một quá trình dễ thực hiện. Từ trang tải lên (upload page), chỉ cần dùng phím “shift” hoặc “CTRL” để chọn nhiều tệp trong hộp thoại tải lên, và sau đó khi đã xong ấn chọn "bắt đầu tải lên" (start upload). Các thanh trạng thái quá trình được bổ sung thêm giúp bạn có thể thấy rõ quá trình đang thực hiện thế nào.

Vào cuối ngày hôm qua, tính năng này đã hoàn toàn được cung cấp đến tất cả người dùng. Bạn nghĩ gì về những thay đổi này của Google Docs?

(Dịch thuật Việt dịch từ Mashable)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản