Sony có đối tác mới trong phân phối e-book

Công ty chuyên xuất bản e-book (sách điện tử) mới thành lập là Smashwords vừa tiết lộ đã đạt được thỏa thuận phân phối với Sony Electronics qua đó sẽ cho phép người dùng tạo các tài khoản xuất bản, xuất bản và phân phối sách cho Sony Readers thông qua eBook Store (gian hàng e-book trực tuyến) của Sony.

Đổi lại, Publisher Portal (cổng thông tin dành cho các nhà xuất bản) của Sony được phát hành lại và bán ra bên ngoài. Các tác giả quan tâm và các nhà xuất bản độc lập có thể tải lên tài liệu dạng Word và vài giờ sau sách có thể được giới thiệu dưới dạng e-books.

Theo Chris Smythe, Giám đốc của eBook Store: "Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng hàng loạt nội dung eBook hiện có và tin rằng sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi mở rộng lựa chọn sử dụng đối với rất nhiều tác phẩm sau này từ các nguồn độc lập.

>> Xem thêm: Sách điện tử - tương lai của văn hóa đọc?

Ngoài thương vụ với Smashwords, Sony cũng vừa công bố một đối tác nữa về xuất bản đến từ Ấn Độ có tên là Author Solutions.

Cũng theo Sony, hàng này nhận thấy tầm quan trọng khi cung cấp cho các nhà xuất bản độc lập cơ hội nhanh chóng và thuận tiện khi đưa ý tưởng và nội dung xuất bản đến lượng lớn độc giả.

Lần đầu tiên Smashwords công bố xuất bản ebook và hệ thống phân phối cách đây 16 tháng. Các ebook mới xuất bản qua Smashwords và cổng xuất bản của Sony (Sony Publishing Portal) có thể được phân phối ngay trên eBook Store.

Đối với khách hàng đang sử dụng hiện thời của Smashwords với hơn 3.000 đầu sách, thì sách ebook của họ có thể cũng được phân phối trên eBook Store trong vòng mấy tháng tới.

Diễn biến gần đây nhất được coi là động lực phát triển của Smashwords. Vào tháng một năm 2009, Smashwords cũng đạt được thỏa thuận với Lexcyle thuộc sở hữu của Amazone, cho phép các ebook của Smashwords xuất hiện trong catalog của Stanza (một ứng dụng đọc sách điện tử hiện đang được hơn 2 triệu khách hàng sử dụng trong iPhone và iPod Touch.

Và đầu tháng này, Smashwords bắt đầu thực hiện phân phối qua Barnes & Noble với các tính năng cao bao gồm BarnesandNoble.com, Fictionwise và ứng dụng eReader phổ biến hiện nay của B&N.

(Dịch thuật Việt dịch từ ReadWriteWeb)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản