Nielsen, Facebook liên minh: Mạng xã hội thành công cụ nghiên cứu

Hôm nay (ngày 22/09/09), Nielsen và Facebook cho biết họ đã kết hợp thành liên minh chiến lược sử dụng website mạng xã hội làm công cụ nghiên cứu về thái độ của khách hàng và mục đích mua sắm.

Theo hợp đồng liên minh ba năm này, hai bên sẽ hợp tác về các sản phẩm dành cho công ty bán hàng được thiết kế để xác định được thái độ của khách hàng. Sản phẩm đầu tiên của quá trình hợp tác này là Nielsen BrandLift, công cụ dùng để xác định hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Những nỗ lực của Nielsen có kết quả sau khi Facebook chính thức khai tử chương trình quảng cáo Beacon của mình vào ngày 18/09/09 ( Beacon ra đời cách đây 2 năm).

Theo kế hoạch, BrandLift sẽ được triển khai đến một số công ty bán hàng và sau đó áp dụng cho tất cả các công ty trên Facebook trong những tháng tiếp theo. Người dùng BrandLift sẽ lựa chọn mẫu điều tra trên trang chủ Facebook để có thể tìm hiểu thái độ của người tiêu dùng.

Lợi ích từ liên minh này?

* Nielsen có dữ liệu để phân tích.

* Facebook có thể tận dụng được kinh nghiệm thu thập và phân tích dữ liệu của Nielsen để nâng cao hiệu quả quảng cáo.

* Và bạn có thể là một phần trong dữ liệu nghiên cứu này!

Phải đối mặt với thực tế là bạn có thể không thu được nhiều lợi ích từ thương vụ này. Tuy nhiên, chắc Nielsen phải đang rất háo hức về việc phân tích dữ liệu của 300 triệu người dùng Facebook. Thực tế là thương vụ này có thể cho thấy công việc kinh doanh sau này của Facebook. Quảng cáo chắc chắn sẽ là một phần trong tương lai của Facebook. Số liệu và các phân tích chuyên sâu có thể trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Điều này cũng đúng đối với tiểu blog Twitter.

(Dịch thuật Việt dịch từ ZDNet)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản