Google đăng ký bản quyền giao diện trang chủ

Google vừa nhận được bản quyền thiết kế giao diện trang chủ máy tìm kiếm của mình. Cục sở hữu trí tuệ Mỹ (US Patent Office) đã phải mất hơn 5 năm để xoát xét và cấp bản quyền số (D599,372) "giao diện đồ họa người dùng màn hình hiển thị của cổng giao tiếp" cho Google vào ngày 01/09/2009.

Bản quyền giao diện cấp cho Google (Nguồn: ReadWriteWeb)

Google hiện đang sở hữu bản quyền giao diện các trang tìm kiếm của mình. Ngoài ra, cùng ngày gã khổng lồ về tìm kiếm cũng nhận được bản quyền cấp cho chức năng soát lỗi chính tả dựa trên máy chủ (server) và một bản quyền cho chức năng tạm dịch là "cài đặt trang web tổng hợp mở" ("collaborative web page authoring.")

Theo Google thì hãng này này không muốn bắt đầu cuộc chiến bản quyền với Yahoo, nhưng hiện giao diện trang chủ tìm kiểm của Yahoo trông rất giống của Google mặc dù không có hai nút chính dưới hộp tìm kiếm.

(Dịch thuật Việt lược dịch từ ReadWriteWeb)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản