Facebook-Nielsen: sản phẩm mới cho thương hiệu

Một trong những lý do lớn nhất mà một vài công ty vẫn tránh sử dụng truyền thông đại chúng (truyền thông xã hội - social media) đó là vì họ nghĩ khó xác định được lợi nhuận trên vốn đầu tư (return on investment).

Facebook dự định sẽ công bố kế hoạch giải quyết vấn đề này thông qua hợp tác cùng Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Nielsen. Theo thông tin trên The Wall Street Journal, hai công ty sẽ công bố sản phẩm của sự hợp tác có tên là Brand Lift vào hôm nay (thứ Ba ngày 22/09).

Brand Lift sẽ "xác định được ảnh hưởng của … các quảng cáo trên Facebook qua thăm dò ý kiến mà Facebook sẽ cho hiển thị khi người dùng xem quảng cáo. Sau đó Facebook sẽ so sánh phản ứng của người dùng với người không xem quảng cáo, tập hợp dữ liệu cung cấp cho các nhà quảng cáo.”

Điều đó nghe có vẻ khá khó khăn khi xác định rõ ràng được liệu các đoạn quảng cáo có hoạt động hiệu quả hay không. Động thái này có thể là một bước tiến lớn trong khả năng thu hút thêm quảng cáo của Facebook và thu được thêm tiền quảng cáo trên mạng xã hội có hơn 300 triệu người dùng này. Tuy nhiên, có một điều chưa rõ là liệu có cần phải là khách hàng của Nielsen mới sử dụng được Brand Lift.

(Dịch thuật Việt dịch từ Mashable)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản