Chính xác - Bảo mật - Tận tâm

banner image

10 Add-on Firefox nên có cho blogger

Add-on Firefox: Là những thiết đặt riêng có thể do người dùng viết ra được và chia sẻ cho nhiều người dùng Firefox, add on đôi khi là chế độ kết hợp giữa Firefox với một phần mềm thứ 2 như các trình download, trình hỗ trợ xem tin tức, trình tiện ích (giúp cho việc lướt web được thuận tiện hơn cho người dùng) nói chung là nó giúp bạn lướt web được thuận tiện hơn. (Leo Seven)

Các blogger thường luôn tập trung nhiều vào chất lượng nội dung bài đăng của mình. Họ tìm kiếm thông tin về chủ đề bài đăng và giới thiệu theo một định dạng giúp người đọc blog dễ hiểu hơn. Nhiều blogger còn sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa máy tìm kiếm để tăng lượng truy cập vào blog của mình.

Dưới đây, xin giới thiệu với các bạn 10 Add-on Firefox rất hữu ích dành cho những blogger đam mê và chăm chỉ như bạn!

  1. Windows Live Writer: Live Writer là một công cụ tiện dụng cho phép blogger tạo các bài đăng (blog post) và thêm các nội dung đa phương tiện như ảnh, video, bản đồ...vào bài viết của mình. Add-on này hỗ trợ các nền tảng viết blog khác nhau như WordPress, Blogger, Live Journal ...
  2. Read It Later: Add-on này của Firefox cho phép các blogger quay lại nhanh trang có thể đang quan tâm. Tính năng này rất hữu ích khi bạn tình cờ đọc được nội dung thú vị khi đang lướt Internet. Add-on này cho phép người sử dụng quay lại trang quan tâm và theo dõi nội dung cùng chủ đề.
  3. InstaBlog Submitter: Các blogger chuyên nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc thêm từ ngữ về nội dung blog của mình. Tương tự như vậy, InstaBlog Submitter sẽ cho phép blogger đăng nội dung chỉ cần qua 3 bước đơn giản - lựa chọn nội dung bằng Tô đậm, Ấn chọn chuột phải và Đăng bài. Add-on này thật sự rất cần thiết cho các blogger.
  4. NoDoFollow: Các blogger chuyên nghiệp xác định được tầm quan trọng của việc nhận xét nội dung trên blog (blog commenting) là một phần của kỹ thuật tối ưu hóa máy tìm kiếm (Search Engine). Như chính tên của add-on, NoDoFollow rất hữu ích khi kiểm tra trang riêng lẻ về tình trạng kết nối nofollow và dofollow bằng cách chuyển đổi màu sắc phù hợp.
  5. Tinyurl Creator: Khi tiểu blog Twitter càng phổ biến thì nhu cầu giới thiệu các đoạn liên kết dài thành định dạng ngắn gọn càng cao. Add-on TinyUrl Creator cho phép các blogger rút ngắn các liên kết đến bài viết của mình.
  6. ScribeFire: Định dạng nội dung bài viết có thể trở nên rất phức tạp. Add-on ScribeFire cung cấp bộ soạn thỏa nhiều tính năng tích hợp với trình duyệt và cho phép các blogger có thể kéo-thả văn bản đã được định dạng và đồng thời tải lên hình ảnh và ghi chú...
  7. Zemanta: Add-on này chèn một hộp trên sidebar bên phải của bảng điều khiển soạn thảo của WordPress và giúp blogger dán hình ảnh và đường link vào các bài viết có liên quan chỉ cần một cú click chuột. Add-on này cũng hỗ trợ các nền tảng viết blog khác như LiveJournal và Blogger.
  8. SearchStatus: Add-on này cho phép blogger và webmaster theo dõi chi tiết về PageRank, Alexa Rank, NoFollow. Khi đã được lắp đặt, add-on sẽ tự động cung cấp chi tiết về website của bạn.
  9. AdSense Notifier: Nhiều blogger rất hay kiểm tra số tiền kiếm được từ quảng cáo AdSense và dĩ nhiên sẽ mất nhiều thời gian. AdSense Notifier hiển thị được số tiền kiếm được qua AdSense trên sidebar và giúp bạn tiết kiệm được thời gian.
  10. WebMynd Search Assitant: Việc ghi nhớ các trang web có thể là một vấn đề lớn khi bạn lướt Internet với nhiều trang liên quan đến một chủ đề. WebMynd ghi lại các trang web bạn đã ghé thăm và lần sau khi bạn tìm kiếm trên Google Search với cùng nội dung, add-on này sẽ cung cấp cho bạn các trang web bạn đã từng ghé thăm thông qua cụm từ tìm kiếm.

(Dịch thuật Việt dịch từ reviewofweb.com)

10 Add-on Firefox nên có cho blogger 10 Add-on Firefox nên có cho blogger Reviewed by Dịch thuật Online on 8:51 PM Rating: 5
Powered by Blogger.