Sách online cho người khiếm thị

Hơn 200 đầu sách đã được đưa lên website www.sachnoionline.com nhằm phục vụ cho những độc giả khiếm thị.

Tất cả các tác phẩm đã được thu âm và số hóa để tạo thành một thư viện sách nói trên mạng. Tại website này, người khiếm thị sẽ được nghe các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, giáo trình cao đẳng, đại học và cao học. Ngoài ra còn có các tác phẩm văn học trong và ngoài nước cũng như sách về gương doanh nhân Việt Nam và trên thế giới.

Chị Nguyễn Hướng Dương, chủ nhiệm Dự án sách nói online, cho biết với sự ra đời của trang web này, người khiếm thính sẽ có cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức phong phú. Ngoài ra với sự tiện lợi của mạng Internet, người khiếm thị có thể ngồi tại nhà hoặc trường dành cho người mù có trang bị máy vi tính để tự mình tìm những tư liệu cần thiết.

Tất cả các dữ liệu của thư viện sách nói được đưa lên mạng Internet nhằm phục vụ miễn phí cho người khiếm thị trên cả nước. Anh Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Công ty DCC, phụ trách phần kỹ thuật của trang web cho biết các ứng dụng khá đơn giản và rất dễ cho người khiếm thị sử dụng.

Người khiếm thị có thể duyệt web thông qua các phần mềm cho phép máy tính nói chuyện với người sử dụng bằng cách đọc to tất cả hoặc một phần nội dung hiển thị trên màn hình. Ngoài ra một số tổ hợp phím tắt như Ctrl+Alt+P (để nghe hoặc tạm dừng), Ctrl+Alt+S (để dừng), là những công cụ hữu ích người khiếm thị dễ dàng hơn trong quá trình nghe tác phẩm.

(Nguồn: Vnexpress)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản