Sách "Nhập môn nghiên cứu dịch thuật"

"Nhập môn nghiên cứu dịch thuật" là cuốn sách hữu ích cho những người quan tâm đến công việc dịch thuật do NXB Tri Thức vừa phát hành. Qua hơn 300 trang sách, tác giả người Mỹ Jeremy Munday (người dịch Trịnh Lữ) đã cung cấp cho bạn đọc kiến thức thú vị, thực tế trong lĩnh vực nghiên cứu dịch thuật.

Các mô hình lý thuyết đương đại được minh hoạ sinh động qua những ví dụ thực tế bằng các tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Một số ví dụ khác bằng tiếng Hà Lan, Punjabi và Nga.

Tài liệu dùng làm ví dụ cũng gồm nhiều loại, từ Kinh thánh cho đến tiểu thuyết của García Márquez và Proust, các tài liệu của Cộng đồng Châu Âu và UNESCO, một sách du lịch nhỏ, một sách dạy trẻ em nấu bếp và những đoạn dịch từ Harry Potter. Một số đoạn được dịch từ phim Pháp, Đức và Punjabi.

"Nhập môn nghiên cứu dịch thuật" đã được một số nước biên soạn để làm giáo trình đại học và cao học về dịch thuật, nghiên cứu dịch thuật và lý thuyết dịch thuật, đồng thời cũng là sách nhập môn lý thuyết đáng tin cậy cho sinh viên, nghiên cứu viên, giảng viên và dịch giả chuyên nghiệp.

(Nguồn: Lao Động điện tử)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản