Google Docs có thêm tính năng dịch thuật

Google docs là một ứng dụng rất hiệu quả khi chia sẻ tài liệu, văn bản; tuy nhiên, trước đây Google Docs không cho phép chia sẻ thông qua nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hôm nay, Google chính thức bổ sung tính năng dịch thuật văn bản cho Google Docs, với khả năng dịch tự động văn bản sang 42 ngôn ngữ khác nhau, dĩ nhiên có cả tiếng Việt.

Trong menu Tools của Google Docs, bạn ấn chọn mục “Translate document” (dịch văn bản này) và chọn ngôn ngữ cần dịch. Chức năng này sử dụng công nghệ của Google Translate. Bạn có thể thay văn bản gốc bằng phiên bản vừa được dịch tự động ra hoặc lưu thành bản khác.

Hình chụp mô tả giao diện Google Docs (Ảnh: TechCrunch)

Google cho biết định dạng và bố cục tài liệu dịch vẫn giữ như bản gốc với bất cứ ngôn ngữ nào. Có thể thấy sẽ có thêm các tính năng mới, Google Docs có thể sớm có giao diện mới; có lẽ trong "cuộc chiến" với bộ soạn thảo mới trên nền web của Microsoft Office, Google đã sớm "gỡ bỏ" nhãn beta (bản thử nghiệm) cho Google Docs vào tháng 7 vừa qua.

(Dịch thuật Việt lược dịch từ TechCrunch)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản