Hãy nói chuyện! Mười cách tăng cường khả năng phát triển ngôn ngữ

Ngôn ngữ ở tất cả các hình thức biểu đạt [lời nói, cử chỉ, cơ thể và khuôn mặt] là một điều thật tuyệt vời. Đây là những cách mà chúng ta có thể giao tiếp với nhau bằng những cảm xúc sâu sắc nhất. Làm thế nào chúng ta sử dụng các "dạng" ngôn ngữ để giao tiếp trong xã hội và điều này cũng đúng với trẻ em. Trong suốt thời gian từ khi sinh ra đến năm 8 tuổi, trẻ học các kỹ năng trong cuộc sống và các kỹ năng này theo trẻ cho đến khi trưởng thành. Biết được những gì trong độ tuổi của trẻ và giai đoạn phát triển ngôn ngữ của các em, sẽ giúp tăng cường khả năng này ở trẻ.

Trẻ trải qua các giai đoạn phát triển ngôn ngữ cụ thể. Khi trẻ vào độ tuổi hai hoặc ba, chúng thường sử dụng các đại từ, có lượng từ vựng khoảng 150 đến 1000 từ, và nói được câu khoảng 2 đến 3 chữ. Vào độ tuổi 4 đến 5, trẻ biết sử dụng thêm ngữ pháp, lượng từ vựng tăng lên khoảng 2500 từ, và độ chính xác các câu nói tăng lên. Vì vậy, việc phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ ngay từ nhỏ rất quan trọng, cần dành đủ thời gian để giúp các bé tăng cường các kỹ năng ngôn ngữ. Dưới đây là 10 cách giúp tăng cường khả năng phát triển ngôn ngữ cho trẻ em.

1. Tạo ra một môi trường mà ở đó trẻ có thể nghe và sử dụng nhiều ngôn ngữ.

2. Giao tiếp bằng ngôn ngữ một cách vui tươi và thoải mái (tránh tạo ra áp lực khi nói).

3. Sử dụng sách để dạy từ ngữ mới.

4. Chơi trò đoán chữ với trẻ.

5. Dạy trẻ nhiều từ mới và thêm nhiều nghĩa của từ.

6. Khuyến khích các em sử dụng tiếng mẹ đẻ.

7. Kết hợp ngôn ngữ với toán học; khuyến khích trẻ mô tả kích thước, số lượng và kết cấu, so sánh, định nghĩa và giải thích theo tư duy.

8. Dạy bé sáng tạo câu chuyện của riêng mình qua những quyển sách chỉ có hình ảnh.

9. Tạo cho trẻ những tình huống khó khăn với các chức năng khác nhau của ngôn ngữ; khuyến khích các bé phản ánh cảm xúc, bày tỏ quan điểm, tóm tắt sự kiện, giải quyết vấn đề và dự đoán kết quả.

10. Tăng cường sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống xã hội với người lớn và các bạn cùng trang lứa khác.

Đến đây, bạn sẽ bắt đầu tăng cường các kỹ năng ngôn ngữ cho bé yêu của mình rồi chứ! Điều đó thật không khó và lợi ích lại cực kỳ lớn.

(Dịch thuật Việt dịch từ Examiner.com)

____________________________________________

Dịch thuật Việt chuyên:
  • Dịch thuật công chứng - Notary translation
  • Dịch thuật đa ngữ - Multilingual Translation
  • Dịch thuật đa ngành - Interdisciplinary Translation
  • Dịch thuật đa dạng - Diversified Translation
  • Phiên dịch - Interpretation
  • Hiệu đính bản dịch - Proofreading
  • Dịch vụ cung cấp tin theo yêu cầu - News Services On Demand
Hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất và phục vụ tận tình
Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản