Ngày quốc tế tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên

Thứ 7 ngày 20/06/2009, Tây Ban Nha đã tổ chức ngày quốc tế tiếng Tây Ban Nha đầu tiên. Hiện có 450 ngàn người trên khắp thế giới nói ngôn ngữ này và sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại 43 quốc gia. Viện Cervantes Institute, tổ chức xúc tiến ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, cho biết đã tổ chức ngày tiếng Tây Ban Nha tại 73 chi nhánh của mình "để tăng cường sự hiện diện của ngôn ngữ Tây Ban Nha trên thế giới."

Tại trụ sở chính của Viện ở Madrid, ngày này được chính thức bắt đầu khi những khẩu pháo khí nén bắn ra hàng ngàn những tờ giấy màu viết chữ Tây Ban Nha trên đường phố .

Ngoài ra, vào ngày này Viện cũng tổ chức các buổi hòa nhạc, chiếu phim, kể chuyện và các buổi thảo luận dành cho trẻ em.

Viện Cervantes, được đặt tên theo nhà văn nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha - Miguel de Cervantes, có kế hoạch tổ chức Ngày quốc tế tiếng Tây Ban Nha hàng năm vào ngày thứ bảy gần nhất với ngày hạ chí (summer solstice).

Bạn có thể ghé thăm website tương tác giới thiệu ngày này tại www.eldiae.es.


(Dịch thuật Việt biên dịch và tổng hợp từ AFP và France24)


_________________________________________________

Dịch thuật Việt chuyên:

  • Dịch thuật công chứng - Notary translation
  • Dịch thuật đa ngữ - Multilingual Translation
  • Dịch thuật đa ngành - Interdisciplinary Translation
  • Dịch thuật đa dạng - Diversified Translation
  • Phiên dịch - Interpretation
  • Hiệu đính bản dịch - Proofreading
  • Dịch vụ cung cấp tin theo yêu cầu - News Services On Demand

Hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất và phục vụ tận tình

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản