Du lịch thành phố Suwon, Hàn Quốc

Thành phố Suwon cách thủ đô Seoul khoảng 45 km về phía nam Suwon (đọc theo Hán Việt là Thủ Nguyên, tức là suối nguồn, cội nguồn), là một thành phố được Ủy ban Giáo dục Khoa học và văn hoá Liên hiệp quốc xếp vào Di sản văn hoá thế giới từ năm 1976.
>> Du lịch cuối tuần: 48 giờ ở Bergen, Na-Uy
>> Du lich qua những con số: Cape Town, Nam Phi
>> Lễ hộ Fringe Prague

Vì sự tích hình thành của Suwon rất đặc biệt. Tương truyền vào năm 1762, vua Yongio nghi ngờ con trai mình là hoàng tử Sado mưu phản nên đem giết đi, lúc bấy giờ vợ của hoàn tử Sado và con trai là Chongio, 10 tuổi trốn thoát được. Đến năm 1776 thì vua Yongio qua đời không có ai kế nghiệp, Chongio được lên làm vua.

Thành phố Suwon ngày nay

Thành phố thật xanh và đẹp

Củng cố xong triều đình, năm 1789 vua Chogio có ý định dời đo từ Seoul về Suwon là nơi có phần mộ của cha mình. Vua huy động 700 nghìn công nhân khuân đá các nơi về xây một thành luỹ có chu vi 5,5km với 48 toà nhà chắc chắn và quy mô, nhìn ra phong cảnh núi sông rất đẹp, đặt tên là thành Kwaseong sinh sống làm ăn tạo nên thành phố Suwon khá thịnh vượng. Nhưng vua Chongio băng hà sớm vào năm 1800, lúc mới 48 tuổi, chưa kịp dời kinh về Suwon như dự định. Các vua sau vẫn đóng đô ở Seoul. Còn Suwon trở thành một nơi như là để triều đình tế lễ cha của vua Chongio hàng năm. Chongio trong 24 năm làm vua được gọi là Đại đế của Triều Tiên vì có nhiều cải cách xây dựng rất lớn cho đất nước.

Các lễ hội ở Suwon hàng năm rất vui, dân thủ đô Seoul kéo về đây khá đông, du khách quốc tế rất thích khí hậu mát mẻ và thành quách Suwon xưa cũ.

Hiện bay Suwon có gần 1 triệu dân. Khu đô thị mới bên ngoài thành Hwaseong khá hiện đại, rất tiện cho khách quốc tế. Có thể ví Suwon như Huế của Việt Nam về tính cổ kính. Nhưng như đô thị mới của Suwon thì hiện đại hơn Huế khá xa..

Suwon, thành phố này được mọi người biết đến khi tổ chức một số trận đấu tại World Cup 2002. Suwon không chỉ hấp dẫn du khách bởi những ngôi làng truyền thống, hay những bức tường của pháo đài cổ…

Pháo đài Hwaseong - dấu tích xưa còn đó

Vừa là pháo đài, vừa là đập ngăn nước

Theo những hướng dẫn viên du lịch. Hàn Quốc có những nhà vệ sinh công cộng tốt nhất thế giới. Nơi đây, nhà sàn cẩm thạch luôn vang lên những tiếng chim líu lo vui vui tai, cùng ánh sáng lấp lánh như những bóng đom đóm trong đêm. Chỗ dành cho phụ nữ có một thiết bị gọi là Etiquette Bell, cho phép chọn nhiều kiểu âm thanh nước chảy, để tạo vẻ lịch sự cần thiết.

Suwon đã phải chi ra 3,8 triệu USD cho những nhà vệ sinh công cộng này, nhằm làm an lòng du khách trong thời gian diễn ra World Cup.

Ngoài sân vận động có sức chúa 44.000 chỗ ngồi, nơi diễn ra một số trận trong vòng chung kết World Cup 2002, Suwon còn được nhiều người biết đến nhờ hệ thống 16 nhà vệ sinh công cộng mới tại đây, chưa kể 587 nơi được nâng cấp.

Ngày nay, Suwon tổ chức những “toilet tour” hàng tuần cho du khách, do Hiệp hội văn hoá nhà vệ sinh Hàn Quốc điều hành.

Một số người cho rằng những nhà vệ sinh này ngốn quá nhiều ngân sách quốc gia. Tuy vậy, có không ít cư dân tự hào về những nhà vệ sinh công cộng này. Họ xem đó là nét văn hoá riêng của Suwon.
Lễ hội và sự kiện của thành phố Suwon:

Hành hương về pháo đài Hwaseong: Được tổ chức vào ngày 05/05 hàng năm. Có rất nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật diễn ra nhận dịp này.
Lễ hội âm nhạc quốc tế Suwon: Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, để chuẩn bị cho World Cup 2002 và trở thành lễ hội âm nhạc của thành phố từ đó đến nay.
Lễ hội nghệ thuật Suwon: Được tổ chức vào tháng 6 hàng năm và kéo dài 4-5 ngày với nhiều loại hình như âm nhạc, mỹ thuật, nhảy, nhiếp ảnh, biểu diễn âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, kịch và văn học.

(Dịch thuật Việt biên dịch, tổng hợp từ Internet, TTXVN, Wikipedia)

_________________________________________________

Dịch thuật Việt chuyên:

  • Dịch thuật công chứng - Notary translation
  • Dịch thuật đa ngữ - Multilingual Translation
  • Dịch thuật đa ngành - Interdisciplinary Translation
  • Dịch thuật đa dạng - Diversified Translation
  • Phiên dịch - Interpretation
  • Hiệu đính bản dịch - Proofreading
  • Dịch vụ cung cấp tin theo yêu cầu - News Services On Demand

Hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất và phục vụ tận tình

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản