Du lịch qua những con số: Cape Town, Nam Phi

Còn một năm nữa là đến World Cup, xin giới thiệu đất nước Nam Phi qua những con số sau đây:

8

Là vị trí xếp hạng ngành sản xuất rượu vang của Nam Phi trên thế giới về số lượng sản xuất ra. Sản xuất rượu vang bắt đầu ở nơi đây vào thế kỷ thứ 17 khi Thống đốc Van der Stel lập ra trang trại Groot Constantia, dưới chân núi Table Mountain, loại rượu vang của xứ này được biết đến rộng rãi vào thế kỷ thứ 18.

13.2

Là tỷ giá trao đổi giữ đồng Rand Nam Phi với đồng Bảng Anh.

2

Số giờ trước giờ chuẩn Greenwich (giờ mùa hè là trước 01 giờ).

1883

Là năm đội bóng bầu dục tỉnh Miền Tây của Nam Phi được thành lập. Đội bóng này chơi các trận đối trên sân nhà tại sân vận động Newlands Rugby, nằm ở ngoại ô phía nam của Cape Town.

27

Là số năm cựu Tổng thống Nelson Mandela đã ở tù, trong đó 18 năm trên đảo Robben, gần Cape Town. Hiện nay hoàn đảo này đã được công nhận là Di sản thế giới.

0

Là số lần World Cup được tổ chức tại lục địa Phi Châu. Tất cả sẽ thay ddooiri khi một năm nữa Cúp bóng đá thế giới sẽ được tổ chức vào ngày 11/06 tại Johannesburg.

5.500

Giá tính bằng đồng rand (£417) cho một đêm tại Marina Room, Khu Resort có tên One & Only, Cape Town.

1.085

Là chiều cao (m) của núi Table Mountain, Cape Town. Riêng ngọn núi này có đến 500 đường leo núi khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là lộ trình lên đỉnh qua cáp treo.

(Dịch thuật Việt lược dịch từ The Independent)

Share on Google Plus

About Dịch thuật Online

Dịch thuật Online là đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh, rẻ, uy tín, bảo mật và tận tâm. Hotline: 094.525.9798 hoặc 0915.502.269
Keywords: dịch thuật, dịch công chứng, dịch thuật online, dịch thuật hà nội, dịch công chứng hà nội, văn phòng dịch thuật, công chứng dịch thuật, dịch tiếng Anh, dịch văn bản